Đây là lý do Macbook Air 2020 Intel đáng mua hơn Macbook Air M1

Đăng bởi TRẦN TUẤN ANH vào lúc 19/11/2020

Sau màn ra mắt đầy ấn tượng Macbook Air mới chạy chip Apple M1, Apple cũng nhanh tay khai tử chiếc Macbook Air 2020 chạy chip Intel trên trang bán hàng của hãng. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, Macbook Air Intel vẫn có sức hút lớn, nhất là thời điểm Macbook Air M1 vẫn đang chưa về hàng nhiều và mức giá còn cao. Đây sẽ là những lý do tại sao Macbook Air Intel lại đáng muApple-Macbook-Air-M1.jpg

Mức giá quá tốt

Macbook hay được biết tới là dòng laptop cao cấp và đắt đỏ, Macbook Air là mẫu Macbook rẻ nhất người dùng có thể tiếp cận được cũng có giá tới cả ngàn đô. Đối với một thiết bị Mac hot và được mong chờ nhiều Macbook Air M1, việc khan hàng và giá cao là điểu khó tránh khỏi. Quay ngược lại thời điểm những chiếc Macbook Air 2020 đầu tiên về Việt Nam, với nâng cấp đáng kể là bàn phím Magic Keyboard thay cho bàn phím cánh bướm thì mức giá cũng khá cao, khoảng 30 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi bình ổn giá thì thời điểm hiện tại, mức giá của Macbook Air 2020 Intel đã tốt hơn rất nhiều. Người dùng có thậm chí có thể chọn mua Macbook Air 2020 Intel lướt với mức giá chỉ hơn 22 triệu đồng tại HoangVu88. Ngoài ra, còn có nhiều lựa chọn như bản Core i5 mạnh mẽ hơn giá cũng khoảng 25 triệu đồng và cả hàng chính hãng cũng đã có giá mềm hơn rất nhiều. 

Nếu so sánh với mức giá dự kiến của Macbook Air M1 sắp về Việt Nam vào khoảng 30 triệu đồng, việc chọn mua Macbook Air 2020 Intel có thể giúp bạn tiết kiệm tới cả chục triệu đồng. 

Macbook Air Intel là đủ dùng

Đồng ý rằng Macbook Air M1 có sức mạnh phần cứng có phần nhỉnh hơn hẳn so với bản Intel, tuy nhiên nếu xét ở nhu cầu văn phòng, chỉnh ảnh cơ bản thì một chiếc Macbook Air 2020 Intel Core i3 cũng đã đủ đáp ứng. Thực tế trong quá trình sử dụng những tác vụ làm việc của mình là viết bài, làm ảnh trên chiếc Macbook Air 2020 bản Intel thì đều rất mượt mà. Máy cũng mát và quạt ít khi phải chạy, chỉ trừ khi chạy thật nặng như render video thì quạt sẽ ồn và máy nóng. Nhưng các tác vụ đó vốn không dành cho Macbook Air rồi

Macbook Air M1 được mang nhiều hy vọng sẽ có hiệu năng xử lý đồ họa cao, tuy nhiên với việc loại bỏ quạt tản nhiệt trên phiên bản này cho thấy Apple vẫn muốn hướng người dùng chuyên nghiệp tới mẫu Macbook Pro 13. Chính vì vậy, nếu so về trải nghiệm sử dụng làm việc, giải trí cơ bản, Macbook Air Intel có lẽ cũng sẽ tương đương với Macbook Air M1.

Ngoài ra, phiên bản Macbook Air 2020 Intel với mức giá hơn 22 triệu nhưng cũng đã có bàn phím Magic Keyboard, màn hình Retina và một khả năng tối ưu tuyệt với của hệ điều hành macOS. Đây thực sự là một chiếc laptop tròn vai cho người dùng phổ thông không yêu cầu quá nhiều về hiệu năng.

Tính tương thích

Một vấn đề nữa được đặt ra là tính tương thích của con chip Apple M1 trên Macbook Air 2020 với những ứng dụng dành cho Mac. Với chặng đường 12 năm Mac dùng chip Intel, các ứng dụng trên Mac đã tương thích rất tốt với kiến trúc chip Intel. Hiện tại, trong thời điểm chuyển giao sang chip kiến trúc ARM mới, chắc chắn sẽ cần nhiều thời gian để các nhà phát triển ứng dụng tối ưu lại cho con chip mới. 

Dự kiến, thời gian để con chip ARM của Apple thật sự ổn định với đa số ứng dụng dành cho Mac hiện tại phải mất khoảng 1-2 năm. Còn 1 điểm nhỏ nữa là chip M1 cũng không tương thích với eGPU. Vậy nên nếu bạn đang có một chiếc eGPU gắn ngoài hoặc đơn giản, bạn muốn một chiếc Macbook với độ ổn định đã được kiểm chứng và được việc luôn ở điểm hiện tại, hãy chọn Macbook Air Intel.eGPU nhỏ gọn.jpgTóm lại, nếu bạn muốn một chiếc Macbook Air mạnh mẽ hơn, bạn có thể đặt trước ngay một chiếc Macbook Air 2020 M1 đang sắp về hàng tại HoangVu88 với mức giá khoảng 30 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở mức làm việc, giải trí và chỉnh ảnh cơ bản, bạn hoàn toàn có thể chọn mua Macbook Air 2020 Intel với thiết kế y như chiếc Macbook Air mới nhất nhưng rẻ hơn tới gần chục triệu đồng.Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về 2 mẫu Macbook Air 2020 này cho HoangVu88 biết nhé, bạn đọc có thể tham khảo thêm về chương trình đặt trước Macbook Air M1 cũng như mức giá cực tốt của Macbook Air 2020 Intel qua đường link:https://hoangvu88.com/

Tags : Macbook Air 2020, Macbook Air M1
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav