Apple khai tử Macbook Air Intel, kết thúc 12 năm đồng hành

Đăng bởi VŨ HOÀNG NAM vào lúc 15/11/2020

Sau sự ra mắt đầy ấn tượng của Macbook Air mới chạy chip ARM trong sự kiện One more thing, người dùng đang rất mong chờ ngày bán ra của mẫu Macbook Air được coi là mạnh nhất từng xuất xưởng này. Đồng thời, Apple cũng khai tử mẫu Macbook Air 2020 chạy chip Intel, kết thúc cuộc hành trình 12 năm Macbook Air đồng hành với CPU Intel.

Cụ thể, trên trang bán hàng chính chủ của Apple và cả trang bán hàng cho học sinh, sinh viên Macbook Air 2020 chỉ còn 2 phiên bản chạy chip Apple M1 mới. Toàn bộ lựa chọn Macbook Air 2020 chạy Intel Core i3 và Core i5 thế hệ thứ 10 đã bị gỡ bỏ.Đây cũng chính là đoạn kết của sự hiện của con chip Intel trên một chiếc Macbook Air. Chiếc Macbook Air đầu tiên ra mắt năm 2008 được trang bị con chip Intel Core 2 Duo đã mở ra một kỹ nguyên cho những chiếc ultrabook siêu mỏng nhẹ. Tuy nhiên, sau 12 năm gắn bó, từ năm nay Macbook Air sẽ chạy chip ARM do Apple tự tay phát triển.SteveJobsMacbookAir.jpeg

Hiện tại, việc khai tử Macbook chayj chip Intel mới chỉ diễn ra trên dòng máy Macbook Air. Với Macbook Pro 13-inch, Apple vẫn cho khách hàng lựa chọn song song 2 phiên bản chạy chip Apple M1 và chip Intel thế hệ thứ 10. Đây được cho là một nước đi đúng đắn của Apple vì Macbook Air chạy chip Apple M1 mới được cho là có hiệu năng vượt trội hơn nhiều so với Macbook Air chạy Intel gen 10. 

Screen Shot 2020-11-13 at 3.56.32 PM.pngNgười dùng đã có thể đặt trước Macbook Air mới chạy chip M1 ngay bây giờ trên trang chủ của Apple. Dự kiến, những chiếc máy đầu tiên sẽ được giao đến tay khách hàng ngày 17/11 tới.

Tags : Apple, ARM, Macbook
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav