Top 5 sản phẩm máy tính xách tay Dell nhiều người dùng theo kích thước màn hình - Khám phá cách chọn máy tính có chất lượng màn hình tốt

Đăng bởi CAS Media vào lúc 15/05/2021

Khi nhắc đến laptop Dell, người mua luôn cảm thấy hoang mang khi có quá nhiều mẫu mã laptop có thể lựa chọn. Một trong yếu tố khách hàng phân vân đó chính là kích thước màn hình. Để xác định được kích thước màn hình nào của máy tính xách tay Dell phù hợp nhu cầu của bạn, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây cùng với Hoàng Vũ 88 bạn nhé.

Cách chọn máy tính có chất lượng màn hình tốt

Để chọn được chiếc máy tính có chất lượng màn hình tốt bạn cần chú ý những điều như sau:

- Độ phân giải của màn hình: độ phân giải màn hình tối thiểu của laptop bạn sử dụng cần phải đáp ứng nhu cầu công việc, đối với những người làm chuyên về đồ họa thì sẽ cần màn hình có độ phân giải cao.

- Màn hình cảm ứng hay không cảm ứng: các màn hình cảm ứng sẽ tốn điện năng hơn, giá thành cũng cao hơn và độ bóng lớn hơn.

- Độ sáng màn hình 250 nits là tốt nhất

- Chất lượng màu sắc: Gamut rộng, IPS và OLED

- Tốc độ làm mới cao, G-Sync để chơi game

Khi lựa chọn một chiếc laptop thì màn hình là một phần rất quan trọng bởi nó ảnh hướng tới công việc sau này của bạn rất nhiều.

Kích thước màn hình và khối lượng laptop như thế nào phù hợp với bạn?

Thông thường, sản phẩm máy tính xách tay Dell sẽ có màn hình kích thước từ 11 inch đến 17 inch, trong đó kích thước phổ biến nhất là 14 inch hoặc 15 inch. Kích thước lý tưởng của màn hình sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn với tư cách là người dùng là điều quan trọng hơn cả. Nếu bạn là một game thủ hạng nặng, hoặc nếu bạn làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa thì đương nhiên bạn sẽ cần một chiếc laptop có màn hình lớn hơn, và đương nhiên khi đó chiếc laptop của bạn sẽ nặng và trông sẽ cồng kềnh hơn. Nếu bạn vẫn cần kích thước thậm chí cao hơn, thì bạn nên xem xét các tùy chọn thay thế, như màn hình ngoài hoặc TV thông minh. Hãy nhớ rằng một màn hình lớn hơn sẽ có mức giá cao hơn và chi phí bảo trì và thay thế cùng lớn hơn.

Máy tính xách tay Dell Inspiron 14 7490

Máy tính xách tay Inspiron của Dell được định vị dưới dòng Dell XPS chất lượng cao hơn, mạnh mẽ hơn. Chiếc laptop Dell Inspiron 14 7490 được trang bị màn hình cảm ứng 14 inch có độ phân giải 1.920 x 1.080. Không giống như XPS 13, không có tùy chọn nâng cấp 4K. Tuy nhiên, đối với màn hình kích thước này, hình ảnh 1080p vẫn sắc nét và mang lại không gian làm việc khá rộng rãi — chưa kể đến việc cần ít năng lượng pin hơn so với màn hình 4K và Inspiron 14 7000 mang lại thời lượng pin vượt trội.

Laptop Dell Inspiron 7559

Với cấu trúc mạnh mẽ, dung lượng lưu trữ dồi dào và màn hình HD đầy đủ, Dell Inspiron 15 7000 Series (7559) là một máy tính xách tay chơi game cấp thấp xuất sắc mang lại hiệu suất tốt hơn bạn mong đợi so với mức giá.

Máy được trang bị màn hình 15,6 inch có độ phân giải 1.920 x 1.080 và có lớp phủ chống chói giúp giảm phản xạ ở mức tối thiểu. Độ phân giải 1080p hiện tại về cơ bản là mức tối thiểu cho laptop chơi game chơi game. Các máy tính xách tay chơi game cao cấp hơn cũng sử dụng màn hình 1080p. Mặc dù một số máy đắt tiền hơn hiện có màn hình 3K trở lên, độ phân giải này hoạt động tốt đối với hệ thống cấp thấp, vì phần cứng sẽ gặp khó khăn khi chơi mượt mà với các cài đặt cao trên màn hình có độ phân giải cao hơn.

Máy tính xách tay Dell XPS 9380

Dell XPS 13 9380 được trang bị tấm nền IPS Full HD, AUO B133HAN06VG6 (AUO5B2D). Kích thước của nó là 13,3 inch (33,78 cm) và độ phân giải 1920 х 1080p. Ngoài ra, tỷ lệ màn hình là 16: 9, mật độ điểm ảnh - 166 ppi, độ cao của chúng - 0,153 х 0,153 mm. Màn hình có thể được coi là Retina khi nhìn từ ít nhất 53cm (từ khoảng cách này, mắt người bình thường không thể nhìn thấy các pixel riêng lẻ). Với màn hình nhỏ gọn, đây được đánh giá là một chiếc laptop siêu di động, người dùng có thể đem chúng di chuyển tại mọi nơi mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Laptop Dell G5 5590

Dell G5 15 5590 có tấm nền IPS Full HD, kích thước của nó là 15,6 inch (39,62 cm) và độ phân giải 1920x1080 pixel. Tỷ lệ màn hình là 16: 9 và mật độ điểm ảnh 142 ppi. Màn hình chuyển thành Retina khi nhìn ở khoảng cách bằng hoặc lớn hơn 60cm (24 inch) (từ khoảng cách này mắt của một người ngừng phân biệt các điểm ảnh riêng biệt và điều này là bình thường khi nhìn vào máy tính xách tay).

Laptop Dell Inspiron 5490

Dell Inspiron 14 5490 chính thức được phát hành vào tháng 9 năm 2019. Kích thước của màn hình là 14 inch FHD và độ phân giải là 1920 x 1080 pixel. Trong khi màn hình bao gồm đèn nền LED chống chói, nó cũng có màn hình WVA viền hẹp không cảm ứng. Chiếc laptop nhỏ gọn với hiệu năng mạnh mẽ thích hợp dành cho đối tượng người thường xuyên đi công tác xa, những người thích sự nhỏ gọn và nhẹ nhàng.

>>> Tham khảo: Ưu nhược điểm của laptop Dell Inspiron.

Với những thông tin vừa rồi, chắc hẳn bạn đọc đã có những kiến thức cơ bản về các dòng laptop Dell với đa dạng các loại màn hình. Việc lựa chọn được chiếc laptop Dell có đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không phụ thuộc rất lớn vào các tiêu chí khi bạn lựa chọn.

Tags : laptop cao cấp, laptop dell chính hãng, laptop mỏng nhẹ, laptop văn phòng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav